Tải Game Empires 2 - Đế Chế 2 Nhanh Nhất - Download Age of Empires II

Cách chơi Games Empires 2

Cách chơi Games Đế chế 2

The Age of Kings tập trung vào xây dựng công trình, thu thập thực phẩm, tài nguyên, tạo quân đội và phá hủy các đơn vị và công trình của đối phương. Người chơi chinh phục thị trấn và đế quốc của đối thủ bằng cách điều khiển một trong 13 nền văn minh trải qua bốn "Thời kỳ": Thời kỳ Tăm tối, thời kỳ Phong kiến, thời kỳ Lâu đài (thời kỳ Trung cổ) và thời kỳ Đế quốc (gợi nhớ đến thời Phục hưng), là một giai đoạn tương đương với khoảng 1000 năm trong lịch sử. Ở một thời kỳ mới thì người chơi có các đơn vị, công trình và công nghệ mới, nhưng để đạt đến một thời kỳ mới thì họ phải mất một khoản tài nguyên (thường là vàng và lương thực) và phải xây dựng một số công trình, cũng như nghiên cứu một số công nghệ bắt buộc ở thời kỳ hiện tại.

acttack
Điều khiển lính đánh trận trong AOE2

Đơn vị dân sự cơ bản được gọi là "dân làng". Họ có nhiệm vụ thu thập tài nguyên. Khác với AOE chỉ toàn là nam, dân làng ở trò chơi này có thể là nam hay nữ, tuy nhiên giới tính không ảnh hưởng đến khả năng làm việc của họ. Tài nguyên được sử dụng để tạo ra các đơn vị, công trình xây dựng và nghiên cứu công nghệ. Ví dụ, người chơi có thể nghiên cứu loại giáp tốt hơn cho các đơn vị bộ binh. Có bốn loại tài nguyên trong trò chơi: thực phẩm, gỗ, vàng và đá. Thực phẩm thu được bằng cách săn thú, hái quả, nuôi cừu lấy thịt, làm ruộng và đánh bắt cá. Gỗ được khai thác từ rừng. Vàng thu được từ các mỏ vàng, hoạt động thương mại hoặc sinh ra từ các di tích có trong tu viện. Đá được khai thác từ các mỏ đá. Dân làng cần các trạm kiểm soát, các tòa nhà thường dùng để lưu trữ (nhà chính, trại khai thác, cối xay gió, và xưởng gỗ), nơi họ có thể lưu trữ các nguồn tài nguyên tập trung.

Trò chơi có những sự nâng cấp để tăng tỷ lệ thu thập các nguồn tài nguyên này. Người chơi có thể xây chợ để trao đổi tài nguyên. Họ có thể dùng gỗ, đá và thức ăn đổi lấy vàng và sử dụng vàng để mua các tài nguyên khác ở chợ. Giá cả thị trường biến động qua mỗi lần giao dịch. Ngoài ra, bến cảng hoặc chợ cũng có thể tạo ra vàng bằng cách sử dụng tàu hay xe thương mại để giao dịch với đồng minh. Khi phương tiện thương mại trở về cảng hoặc chợ của mình, lượng vàng của người chơi sẽ tăng lên. Lượng vàng mà tàu hay xe kinh doanh kiếm được từ mỗi chuyến đi liên quan tới khoảng cách đến cơ sở của đồng minh. Chuyến đi càng xa thì càng kiếm được nhiều vàng. Người chơi cũng có thể giao dịch thương mại với các cảng hay chợ của đối phương. Tuy nhiên phương tiện thương mại của người chơi có thể bị các đơn vị quân đối phương tấn công hoặc phá hủy trên đường giao dịch. Việc giao dịch thương mại được thực hiện tự động, nghĩa là mỗi khi người chơi chọn một cảng hoặc chợ thì các đơn vị kinh doanh sẽ tiến hành giao dịch tại địa điểm đó trong những lần tiếp theo.

Ở đây có sự cải tiến so với phiên bản Age of Empires trước, khi chợ không có vai trò hoạt động thương mại mà chỉ đơn thuần là một công trình có các công nghệ để nâng cấp. Với các bản đồ không có biển, khi một tài nguyên nào đó cạn kiệt (thường là vàng) thì không thể sử dụng các tài nguyên khác để trao đổi.

Hình thức chơi

Có 5 hình thức trong The Age of Kings với kịch bản dựa trên lịch sử như Thành Cát Tư Hãn xâm lược Đông Âu, cuộc Thập tự chinh của Friedrich Barbarossa hoặc Saladin bảo vệ Đất Thánh. Trong các chiến dịch Jeanne d'Arc và William Wallace, người chơi có thể điều khiển một đơn vị là anh hùng cùng tên với chiến dịch. Ở những chiến dịch khác, người chơi nhận mệnh lệnh từ đại diện tinh thần hướng dẫn của chỉ huy của quân đội.[5] Chiến dịch William Wallace là hướng dẫn giúp người mới chơi thành thạo các thao tác cơ bản của trò chơi như di chuyển các đơn vị, thu thập tài nguyên và xây dựng công trình trước khi chuyển sang các chiến dịch khác.

attack
Màn đi cảnh cứu vua trong AOE2

Chế độ chơi bổ sung đều có sẵn cho người chơi trong The Age of Kings.Một chế độ, random map (bản đồ ngẫu nhiên), tạo ra một bản đồ đơn giản, với người chơi bắt đầu ở Dark Age với một Town Center (Nhà chính), 3 dân làng và một đơn vị trinh sát. Người chơi có thể giành chiến thắng bằng quân sự, bằng cách xây dựng một công trình đặc biệt gọi là Wonder (Kỳ quan) và giữ cho nó tồn tại trong một thời gian nhất định hoặc bằng cách kiểm soát tất cả các di tích trên bản đồ trong một khoảng thời gian. Chế độ Deathmatch (Chơi tới cùng) cho phép người chơi bắt đầu trò chơi với số lượng lớn tài nguyên, tạo ra một sự tập trung giành chiến thắng bằng quân sự, trong khi ở chế độ Regicide (Giết vua) mỗi người chơi có một đơn vị là vua và điều kiện chiến thắng là hạ sát được vua của đối phương.

Kiểu chơi

  1. Chơi với máy - Computer
  2. Chơi LAN - Mạng nội bộ
  3. Chơi Internet - Kết nối người chơi qua mạng Internet

attack
Màn thủ trành trong game AOE2

Có thắc mắc hay yêu cầu gì thì Bình luận bên dưới nha!Infomation

Click G+Like ủng hộ mình nha!